SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG: “CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC LIÊN THÔNG LỚP 5 LÊN LỚP 6”.

Để giúp học sinh lớp 5 lên lớp 6 có hành trang vững chắc, bước chuyển tiếp nhịp nhàng giữa hai bậc học, chiều ngày 17/4/2024 trường Tiểu học Bình Minh phối hợp với trường THCS Bình Minh tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường nội dung dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6.

Dự sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của BGH hai nhà trường, giáo viên dạy khối 4, 5 của trường TH Bình Minh và GV tổ Toán của trường THCS Bình Minh. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các thầy cô hai nhà trường đã dự giờ 1 tiết Toán lớp 6 do cô giáo Lê Nguyễn Vệt Phương– GV trường THCS Bình Minh thực hiện và 1 tiết Toán do cô giáo Chu Thị Mai Linh– GV chủ nhệm lớp 5A, trường TH Bình Minh thực hiện.

Sau dự giờ CBGV 2 nhà trường cùng trao đổi một số nội dung như: điều chỉnh nội dung đảm bảo kiến thức cốt lõi và mở rộng tiếp cận với chương trình lớp 6; phương pháp dạy học theo nhóm; hình thức tổ chức trên lớp; hình thành kĩ năng nghe – ghi trong tiết dạy; kiểm soát, đánh giá học sinh trong giờ dạy; hướng dẫn học sinh tự học, tự nghiên cứu tài liệu.

Hoạt động chuyên đề “Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6” không chỉ gắn kết chuyên môn giữa GV hai cấp mà cùng nhau đưa ra các biện pháp, phương pháp giúp học sinh lớp 5 chủ động thích ứng trong học tập, nhanh chóng bắt kịp yêu cầu chung của chương trình lớp 6. Hai trường tin tưởng rằng, với lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề của các thầy cô giáo sẽ nâng cao hiệu quả giáo dục của lớp 5, lớp 6 nói riêng và nền giáo dục xã nhà nói chung./.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề: