Học tập, trải nghiệm tại Hà Nội

Ngày 23, 24/4/ 2024, trường Tiểu học Bình Minh đã tổ chức hoạt động giao lưu chia sẻ chuyên môn, tham quan trải nghiệm dành cho học sinh khối 4, khối 5, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh tại thủ đô Hà Nội.

Tại trường Tiểu học Đại Yên quận Ba Đình TP Hà Nội, lãnh đạo, giáo viên hai nhà trường đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản trị trường học, công tác chuyển đổi số, công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, hình thức tổ chức các hoạt động giữa giờ đầy hứng thú cho các em học sinh, … Đoàn cũng đã dành thời gian cho các em học sinh tham gia các hoạt động giao lưu thể thao như bóng đá, cầu lông, cờ vua… Buổi giao lưu chính là cơ hội để cán bộ, giáo viên hai nhà trường thắt chặt tình đoàn kết để có thể chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng những cách làm hay nhằm phát huy thế mạnh của đội ngũ cũng như của mỗi nhà trường trong thời gian tới.

Chia tay các thầy cô và các bạn học sinh trường Tiểu học Đại Yên, cả đoàn tiếp tục hành trình khám phá làng gốm Bát Tràng – một biểu tượng của nền nghệ thuật thủ công Việt Nam, một di tích lịch sử huyền bí với hơn năm trăm năm tồn tại và phát triển. Trải nghiệm thú vị chính là các học sinh được tự tay làm nên sản phẩm gốm của riêng mình tại sân nặn gốm.

Ngày 24/4, cả đoàn đã dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Bình Minh.

Kết thúc hai ngày học tập và trải nghiệm đầy thú vị, các em học sinh các thầy cô giáo trở về trường với rất nhiều cảm xúc. Hoạt động này thực sự giúp các em học sinh được khắc sâu bài học về lòng biết ơn, biết giữ gìn giá trị truyền thống…từ đó bồi dưỡng cho mình lý tưởng sống cao đẹp.

Chúng ta cùng ngắm nhìn những bức ảnh đẹp của các em trong chuyến đi.