ẤN TƯỢNG HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM HỌC 2015-2016

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2015 – 2016 với 23 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đã đem đến Hội thi những câu chuyện đầy xúc động, chan chứa tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Em Phạm Thu Thảo – học sinh lớp 2B, trường TH Bình Minh mang đến Hội thi câu chuyện “Bác không thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai”. Câu chuyện em mang tới Hội thi thể hiện sự quan tâm, tình thương yêu của Bác đối với nhân dân nhất là những người dân lao động và các cháu thiếu nhi nghèo, Bác dạy chúng ta cách giáo dục, chăm lo cho trẻ em không chỉ đầy đủ đời sống vật chất mà cả về đời sống văn hóa, tinh thần, để bù đắp thiệt thòi mà các em phải gánh chịu. Để chuẩn bị cho phần thi của mình thật tốt em và các thầy, cô trong trường đã tập trung tập luyện trước Hội thi 2 tuần, tranh thủ tập sau giờ học, em cùng các bạn tập luyện rất hăng say và nhiệt tình để đạt kết quả tốt nhất. Em nhập vai vào câu chuyện rất tự nhiên, giản dị, tạo không khí sâu lắng, xúc động cho khán giả. Đặc biệt, nội dung câu chuyện rất đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi nhưng rất ý nghĩa, phong cách tự tin, diễn đạt truyền cảm khi kể chuyện về Bác. Thảo có giọng kể sâu lắng, truyền cảm, hấp dẫn cùng phần minh họa đặc sắc của các em học sinh lớp 1 đã để lại ấn tượng tốt trong lòng BGK và khán giả. Tiết mục của em đã giành được giải Ba của Hội thi.
          Hội thi để lại những ấn tượng sâu sắc, những giây phút bồi hồi, xúc động với những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và phong cách sống của Bác; thể hiện tình cảm, tình thương yêu bao la sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của Bác đối với thiếu nhi, chứa đựng tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác về chăm sóc, giáo dục trẻ em.
          Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” Thành phố Lào Cai năm học 2015-2016 là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho các em học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, là cơ hội để đội viên, thiếu niên, nhi đồng của các liên đội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.