Chi hội Chữ thập đỏ

Công tác Chữ thập đỏ

Trường tiểu học Binh Minh nằm ở khu vực đông nam của thành phố lào Cai. Trong năm học 2012 – 2013 nhà trường đã kiện toàn các tổ chức hội trong nhà trường. Trong đó có Hội Chữ thập đỏ do cô giáo Nguyễn Thị Hương làm chi hội trưởng. Ngay từ đầu năm học chi hội đã tham mưu kết hợp với các ban ngành đoàn thể xây dựng nội qui, qui chế của hội. Năm học 2012 – 2013 chi hội đã kết nạp thêm các hội viên mới và hai phân hội mới. Với tổng số hội viên:
                                 GV: 18                Học sinh: 225 hội viên
          Chi hội đã thành lập đội thanh niên chữ thập đỏ xung kích gồm 16 hội viên tham gia tuyên truyền giao thông, tai nạn học đường, phòng tránh đuối nước…mở lớp tập huấn về công tác chữ thập đỏ như sơ cứu ban đầu. Đặc biệt trong năm học 2012 – 2013 chi hội đã làm tốt công tác từ thiện nhân đạo giúp đỡ học sinh vùng sâu vùng xa, vùng bị mưa đá, thăm mẹ liệt sĩ. Tiêu biểu trong công tác này là các phân hội như: 1A, 1B, 5A …. Bên cạnh đó cô giáo Mai thị Kim Hồng  đã bớt một phần lương của mình để giúp đỡ em Mã Thu Hướng có được bữa ăn trưa ở trường giúp các em đi học đều hơn, học tập đạt kết quả cao hơn. Chi hội chữ thập đỏ trường Tiểu học Bình Minh thật xứng đáng với tên gọi chi hội chữ thập đỏ tình thương.