ĐẨY MẠNH HỌC TẬP GIAO LƯU – KẾT NỐI – CHIA SẺ CHUYÊN MÔN

Thực hiện Kế hoạch Phối hợp tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển -Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025, sáng ngày 12/1/2024, trường Tiểu học Bình Minh – TP Lào Cai tổ chức đón tiếp, gặp gỡ, giao lưu chia sẻ các hoạt động giáo dục cùng trường Tiểu học Đại Yên quận Ba Đình HN.

Tham dự chương trình giao lưu, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu khách quý của hai nhà trường: Đồng chí Trần Thị Đông – phó CT UBND phường Bình Minh, Lào Cai. Nhà giáo Lê Thị Hằng, nhà giáo Hồng Ngọc Liên – chuyên viên phòng giáo dục Ba Đình, Hà nội. Nhà giáo Đinh Văn Dưỡng – chuyên viên phòng giáo dục TP Lào Cai. Cùng với sự tham gia của CBQL và toàn thể GV các trường gồm: Nhà giáo Vũ Thị Hoa – HT trường Tiểu học Đại Yên . Nhà giáo Đỗ Mai Thanh – HT trường Tiểu học Việt Nam-Cu Ba. Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hương – HT trường Tiểu học Bình Minh Lào Cai. Nhà giáo Trần Thị Minh Chung – HT trường Tiểu học Bắc Cường Lào Cai. Nhà giáo Bùi Thị Việt Hà – HT trường Tiểu học Lê Ngọc Hân Lào Cai,…

Tại buổi giao lưu CBQL, GV trường Tiểu học Đại Yên  đã được đi thăm quan cơ sở vật chất, môi trường học tập của trường Tiểu học Bình Minh – TP Lào Cai, được tham gia trải nghiệm trực tiếp cùng học sinh trong hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “vận dụng Stem sáng tạo”. Các thầy cô được tìm hiểu thăm quan mô hình “Trường học trải nghiệm”, các phòng chức năng, phòng học liệu của nhà trường, đặc biệt được giới thiệu về văn hóa, truyền thống nhà trường.

Toàn đoàn dự giờ môn Toán tại lớp 4B do cô giáo Phạm Thị Hoa thực hiện. Hoạt động học có ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng hình thức, phương pháp đổi mới, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Thầy cô trong đoàn và các em học sinh – trường Tiểu học Bình Minh đã có những giây phút giao lưu, chia sẻ rất say mê, thân thiện.

Sau khi dự giờ, CBQL, GV 2 trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ việc áp dụng hình thức, phương pháp giáo dục tiên tiến trong tổ chức các hoạt động dạy học nhằm nâng cao lượng dạy và học trong giai đoạn đổi mới hiện nay.

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, chân tình, thân mật, hợp tác, giúp nhau cùng phát triển, khích lệ niềm say mê sáng tạo, yêu nghề của các nhà giáo. GV trường THBM và GV trường Tiểu học Đại Yên quận Ba Đình HN đã học hỏi thêm được rất nhiều những kiến thức chuyên môn vô cùng ý nghĩa của trường kết nghĩa và cũng vun đắp xây dựng thêm thêm nhiều tình cảm tốt đẹp giữa hai nhà trường. Những tình cảm ấy đã trở thành nguồn động lực cho từng GV thêm nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”. Chắc chắn rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các buổi gặp gỡ, các tiết học kết nối…để tăng cường sự giao lưu, gắn bó chia sẻ chuyên môn giữa CBQL, GV của trường Tiểu học Bình minh – TP Lào Cai và trường Tiểu học Đại Yên quận Ba Đình HN.  Với mục tiêu nâng cao hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm.

Tổ CM khối 5 – Ban truyền thông: THBM