LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2015-2016

Một học kì đầy sôi động đã trôi qua, với tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
          Trong bản báo cáo sơ kết học kì I, Cô giáo Đỗ Thị Việt Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua những thành tích của thầy và trò nhà trường để các đại biểu cùng chia sẻ cùng niềm vui sau một học kì.
            Năm học 2015 -2016, trường Tiểu học Bình Minh có 10 lớp với 299 học sinh. Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số, ổn định nền nếp. Các thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tình cảm của học sinh; tôn trọng, thương yêu học sinh; nâng cao chất lượng bài giảng và chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo tài liệu của mô hình trường TH mới Việt nam (VNEN); tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa,… để nâng cao hơn nữa chất lượng  giáo dục toàn diện; …. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, nâng cao kiến thức phù hợp cho các đối tượng học sinh; học sinh được học bán trú và 2 buổi/ ngày. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiêm, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao, do vậy chất lượng học tập của học sinh luôn được đảm bảo. Bên cạnh việc dạy có chất lượng ở buổi thứ nhất, nhà trường luôn quan tâm đến chương trình, chất lượng buổi thứ hai. Ngoài việc làm tốt các bài tập trong sách giáo khoa, các em còn được làm quen với các loại bài tập trắc nghiệm, tự luận, bài tập áp dụng cuộc sống, giải toán, thi tiếng Anh trên mạng, tham dự các cuộc thi trên báo Đội,… Nhà trường tổ chức nhiều câu lạc bộ ngoại khoá giúp học sinh được học đầy đủ hơn, toàn diện hơn….. Kết quả cuối học kì, nhà trường với tổng số 299 HS, được đánh giá: 296 HS; hoàn thành về lĩnh vực HĐGD và các môn học: 277 HS; hoàn thành lĩnh vực Năng lực 277 HS; hoàn thành về lĩnh vực Phẩm chất: 277HS theo thông tư 30/2014/TT-BGD ĐT. HS được khen thướng TS 163 tỷ lệ 55,1%: Trong đó HS XS TD 17 em, XS trong lĩnh vực HĐGD và các môn học: 31 em, XS trong lĩnh vực NL34 em, XS trong lĩnh vực Phẩm chất: 56 em, HS có nhiều cố gắng 25 em. HS có VSCĐ 188 em tỷ lệ 63,5%, lớp TT : 10/10 lớp.
          Công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ cũng được nhà trường chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy, tạo sân chơi mới cho học sinh. Các phong trào Đọc và làm theo báo Đội, Kế hoạch nhỏ được triển khai một cách tích cực. Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thể dục giữa giờ, thể dục nội khoá, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tham gia đầy đủ các môn thi đấu cấp Thành phố…
           Kết thúc buổi lễ mọi người đều vui mừng trong niềm hân hoan của những kết quả đạt được, thầy và trò trường TH Bình Minh luôn tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để giành thắng lợi trong học kì 2 năm học  2015-2016.