TRƯỜNG TH BÌNH MINH HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC

“Sáng ngày 10/9/2023, các bậc CMHS của trường Tiểu học Bình Minh đã tham dự họp phụ huynh đầu năm với phần khởi động: Điều con muốn nói với cha mẹ

Trước ngày họp, BGH nhà trường đã nắm bắt tâm tư, ý kiến đóng góp của các bậc CMHS trên google tài liệu. Nhà trường đã có buổi trao đổi, lấy ý kiến thống nhất từ Ban đại diện CMHS nhà trường và đại diện CMHS các lớp.

Cha mẹ học sinh các lớp đã sôi nổi tham gia vào các hoạt động như: cha/ mẹ đọc những chia sẻ, mong muốn của con và viết tâm thư cho con; viết vẽ những ý tưởng xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc; cha mẹ cùng tham gia trò chơi trên những phần mềm dạy học: Kahoot; Nearpod; Quizizz; ….  Sau khi được tham gia vào các hoạt động, nhiều ý kiến cha mẹ học sinh chia sẻ: Cha mẹ rất vui, phấn khởi vì qua các hoạt động cha mẹ hình dung được hàng ngày việc học tập của con trên lớp và đặc biệt thấu hiểu con mình hơn.      Qua từng ánh mắt rưng rưng, hơi đỏ một chút, qua nụ cười nhè nhẹ của các bậc CMHS chúng tôi cảm nhận được việc chúng tôi đã chuyển thông điệp của các em HS tới phụ huynh thành công: cha mẹ hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới.

100% các bậc CMHS được giáo viên chủ nhiệm chia sẻ về mục tiêu, quan điểm, các hoạt động giáo dục của nhà trường. Hơn nữa trong năm học 2023-2024 phụ huynh cũng nắm bắt được thời gian nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động và sự kiện cấp trường, còn với tổ khối- lớp học của các con là các hoạt động trải nghiệm, các dự án học tập có thời gian địa điểm cụ thể. Qua đó, nhà trường mong muốn sự gắn kết hơn nữa giữa phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh trong công tác giáo dục.

Buổi họp phụ huynh đã thành công tốt đẹp. Sau buổi họp, nhà trường và giáo viên đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn chân thành và trên hết là sự tin tưởng của các các bậc CMHS. Với giáo viên chúng tôi, sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của phụ huynh luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp chúng tôi tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường với chúng tôi sẽ là một ngày vui, một ngày hạnh phúc và chúng tôi sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đó tới các em học sinh thân yêu.

Ban truyền thông trường Tiểu học Bình Minh