Thầy giáo Ngô Quý Chức

THẦY GIÁO VỚI TẤM LÒNG “ TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

Thầy giáo Ngô Qúy Chức sinh năm 1969, thầy giáo vào nghề dạy học từ năm 1993 với các em học sinh tại huyện Bảo Yên với bao khó khăn, vất vả từ các xã thuộc vùng sâu của huyện. Đến tháng 8 năm 2010 để hợp lí điều kiện công tác của cả gia đình, thầy giáo được chuyển về công tác tại trường Tiểu học Bình Minh thành phố Lào Cai. Là một trường nằm trong vùng qui hoạch của tỉnh thuộc khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường nên đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, điều đó cũng phần nào ảnh hưởng đến việc chăm lo việc học hành cho con em. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn rất thiếu thốn. Những năm đầu công tác tại môi trường mới số lượng giáo viên ít đa số là các đồng chí giáo viên đã có tuổi nên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp còn rất hạn chế. Với sự năng động, tích cực thầy đã là người giáo viên của trường tiên phong trong việc học hỏi để áp dụng việc dạy học trình chiếu góp phần đưa học sinh đến với những bài học sinh động hấp dẫn của môn Lịch sử, Địa lí hay Khoa học,….
           Thầy không chỉ học để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân mà thầy còn tích cực hướng dẫn đồng nghiệp cùng học góp phần nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của đồng nghiệp trong toàn trường.
          Thầy còn miệt mài tham gia công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu về môn Toán của trường. Các em học sinh rất yêu quí kính trọng thầy, đặc biệt các em lớp thầy chủ nhiệm tự hào về thầy, khi viết thư cho người thân bao giờ cũng dành một phần để ca ngợi thầy giáo của mình. Những tâm sự chân thật của các em với tấm lòng yêu mến kính trọng đã giúp thầy vượt khó khăn ở lại trường buổi trưa để cùng đồng nghiệp chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho học sinh.
          Tập thể sư phạm nhà trường đa số là nữ nên trong các hoạt động thầy luôn gương mẫu đi đầu, trong cuộc sống hằng ngày thầy là một người em, người anh chân thành mà thẳng thắn để mỗi thành viên trong nhà trường cảm nhận được tình anh em tình đồng chí một cách sâu sắc nhất.