Chuyên đề bài học Stem” Cẩm nang phòng chống cháy nổ khi ở nhà”

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, trong đó học sinh được tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề trong thực tiễn, góp phần hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực cần thiết cho học sinh và giúp các em có khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh toàn cầu hoá và cách mạng công nghệ số.

Nhằm hướng tới giá trị cốt lõi: Giáo dục STEM “Học từ cuộc sống để phục vụ cuộc sống”. Chiều ngày 4/10/2023 trường Tiều học Bình Minh đã tổ chức chuyên đề Bài học Stem – Cẩm nang phòng tránh cháy nổ khi ở nhà  để chia sẻ và tháo gỡ những bỡ ngỡ khó khăn ban đầu trong cách tổ chức việc dạy và học STEM bài học theo Chương trình Giáo dục phổ thông.

Tới dự chuyên đề có nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hương bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH và giáo viên trong toàn trường. Với Bài học Stem – Cẩm nang phòng tránh cháy nổ khi ở nhà, cô giáo Ngô Thị Hồng Thắm dạy minh họa trên lớp 3C đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động: Trải nghiệm; Khám phá nội dung bài học một cách tích cực, hiệu quả.

Sau tiết học, các em học sinh đã thiết kế được cho mình một Cẩm nang về cách phòng cháy chữa. Tiết học diễn ra tự nhiên, hiệu quả, chú trọng khai thác vốn sống và sự quan sát từ thực tế của các em học sinh.

Một số hình ảnh tiết dạy