Trung thu vui vẻ, sẻ chia hạnh phúc

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, không chỉ trên đường phố mà tại trường Tiểu học Bình Minh TP Lào Cai các em HS thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ,… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Đặc biệt hơn, các sản phẩm đó đều do các em cùng cha mẹ làm nên. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị.

Cứ đến những ngày này là các bạn nhỏ háo hức vô cùng. Là dịp các em được quây quần xum họp bên gia đình, bên bạn bè, bên những người thân yêu. Không chỉ có như vậy các em học sinh trường tiểu học Bình Minh còn được trải nghiệm cùng gia đình, các bạn làm những món đồ chơi như đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ,… Ngoài ra các em còn được bầy mâm ngũ quả để tìm về giá trị truyền thống của dân tộc ta về Tết Trung thu.  Không chỉ cung cấp kiến thức khoa học một cách đơn giản, trực diện, dễ hiểu, các món đồ chơi truyền thống còn đem đến cho các em nhỏ những tri thức về lịch sử, văn hóa, xã hội theo cách truyền đạt hết sức gần gũi. Tất cả các sản phẩm của các em đều được trưng bày theo các khối lớp. Cả cô, trò, các bậc cha mẹ học sinh đều hân hoan, hạnh phúc khi nhìn thấy những thành quả vô cùng rực rỡ và tuyệt đẹp!

Hạnh phúc hơn, yêu thương hơn trong ngày hôm nay đến với các em HS có hoàn cảnh khó khăn và 100% HS mồ côi của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tham gia học tập tại nhà trường đón nhận những món quà trung thu yêu thương được nhà trường trao tặng và những lời chúc tốt đẹp nhất từ các bạn HS.

Mỗi món quà, đồ chơi, hay đồ trưng bày trong dịp rằm Trung thu đều mang những ý nghĩa như thế. Chính vì vậy, mỗi năm dịp Trung thu lại là dịp mọi người trở về với các giá trị cổ xưa. Sự tiếp nối về văn hóa, về tri thức hay những kiến thức khoa học không nằm ở đâu xa xôi, mà ở ngay trong những điều rất giản dị mà Tết Trung thu nào chúng ta cũng được gặp lại.

Tin tức: Ban truyền thông nhà trường