HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ” ĐẦU BẾP TÍ HON”

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 7/4 /2023 Khối 3 – Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm ” Đầu bếp tí hon” giúp học sinh được trải nghiệm thực tế.  Trong chương trình trải nghiệm lần này, các bạn sẽ được học làm một số các món ăn  như: Bánh khoai, bánh chuối, bánh trôi, bánh chay, sữa chua…Ngoài việc được thực hành các món ăn, các bạn sẽ được học cách làm quen với các dụng cụ nhà bếp như: xoong, chảo bếp,…và cách bảo quản thức ăn.

Qua chương trình trải nghiệm lần này, các thầy cô mong muốn trang bị cho học sinh các kỹ năng nấu ăn cơ bản để phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ; rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập; phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi; giúp các em hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh; bồi đắp cho các em tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình; khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn cho các học sinh.

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho học sinh có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

Ngô Thị Hồng Thắm – TCM K3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *