Giáo dục thành phố Lào Cai – Hà Nội chung tay phát triển

Thực hiện theo quyết định số 67/QĐ-PGD&ĐT về việc: Thành lập Đoàn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp Tiểu học đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại huyện Ba Vì và quận Ba Đình,Thành phố Hà Nội. Ngày 13 và 14/04/2023 vừa qua Đoàn cán bộ QL, giáo viên trường TH Bình Minh cùng với 2 đơn vị trường bạn là trường tiểu học Lê Ngọc Hân và tiểu học Bắc Cường thành phố Lào Cai đã đi thăm quan học tập kinh nghiệm và kí kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa triển khai phong trào nhà trường chung tay phát triển thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm với các trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Đại Yên, Thành Công B tại Quận Ba Đình; trường tiểu học Cẩm Lĩnh, Sơn Đà, Khánh Thượng huyện Ba Vì thành phố Hà Nội.

Sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo, thân thiện cởi mở của các thầy cô giáo Thủ đô đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các thành viên trong đoàn. Đến trường TH Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình với các thành viên trong đoàn đều rất ngạc nhiên vì ngay giữa trung tâm của thủ đô có một ngôi trường vô cùng rộng rãi, khang trang. Các phòng học, phòng chức năng đều được xây dựng rộng rãi, cùng các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cách bài trí sắp xếp khoa học, ngăn nắp; Lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo vô cùng thân thiện, cởi mở chia sẻ các kinh nghiệm về công tác quản trị nhà trường và đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện CTGDPT 2018 và xu thế hội nhập trong giai đoạn hiện nay.

Tại trường tiểu học Cẩm Lĩnh huyện Ba Vì thành phố Hà Nội có một ấn tượng riêng với đoàn. Một ngôi trường khang trang, rộng rãi, bề thế với bề dày thành tích. Các thầy, cô giáo của các trường tiểu học Cẩm Lĩnh, Sơn Đà, Khánh Thượng ngoài chuyên môn giỏi thì  tài năng tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp vô cùng chuyên nghiệp.

Chuyến đi đã mang lại cho mỗi thành viên trong đoàn bài học quý giá, cảm nhận được sự gắn bó, thân thiết, nghĩa tình của giáo dục Hà Nội – Lào Cai; Chia tay với các nhà giáo thủ đô trong lòng đầy ngưỡng mộ và thán phục; trở lại với công việc thường nhật với quyết tâm vượt mọi khó khăn để luôn thắp lên ngọn lửa yêu nghề, sẵn sàng thay đổi bản thân để đem lại những gì tốt đẹp nhất cho học sinh thân yêu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến đi:

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương BTCB – HT nhà trường kí biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa với trường tiểu học  Sơn Đà huyện Ba Vì TP Hà Nội.

Đoàn CBGV nhà trường chụp ảnh lưu niệm với trường tiểu học Sơn Đà huyện Ba Vì TP Hà Nội.

T/G: BH Tổ CMCB