Hoạt động trải nghiệm ” Đầu bếp tí hon”

Chiều ngày 27/12/2023 các em HS khối 3 – Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Đầu bếp tí hon” làm các loại bánh giúp học sinh được trải nghiệm thực tế, tự tay làm ra sản phẩm.

Trong chương trình trải nghiệm lần này, các em được học và làm một số loại bán cổ truyền. Lớp 3A: Phụ trách làm món ánh rán, lớp 3B phụ trách món bánh gối và lớp 3C phụ trách món bánh đồng xu phô mai. Ngoài việc được thực hành với các loại bánh các em còn được làm quen với các dụng cụ nhà bếp như: thớt, dao thái, dao gọt, xoong, chảo bếp, máy làm bánh…

Trải nghiệm giúp trang bị cho các em một số kỹ năng cơ bản để phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ, rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập; phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi. Ngoài ra giúp các em hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh; bồi đắp cho các em tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình; khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn của bản thân.

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà các bạn học sinh đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho các em có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu, trân trọng thành quả lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ngô Thị Hồng Thắm – Tổ khối 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *