Hoạt động trải nghiệm “Thu hoạch lạc” của các em HS khối 1 Trường TH Bắc Cường- TH Bình Minh

Sáng ngày 29/12/2023 trường TH Bình Minh đón 362 học sinh khối 1 trường TH Bắc Cường đến tham quan, trải nghiệm thực tế. Tham gia buổi tham quan trải nghiệm có các đồng chí trong BGH, GV khối 1, cha mẹ học sinh khối 1 và các em học sinh của hai nhà trường.

Tại trường TH Bình Minh TPLC, các em học sinh được tham gia trải nghiệm theo từng khu vực. Với khu vực chăn nuôi, các em được quan sát các chú gà, vịt, ngan, ngỗng và các em còn được cho các loại gia cầm đó ăn. Nhiều em lần đầu tiên nhìn thấy các loại gia cầm và biết phân biệt ngan, ngỗng, gà, vịt.

Đến khu vực trồng rau xanh, các em biết gọi tên đúng 1 số loại rau. Nhiều em hào hứng khi biết thêm 1 số loại rau chưa bao giờ được thấy như: cây đậu bắp, cây cà chua, cây cải làn,…

Với khu thể thao liên hoàn, các em được ngồi xích đu, đi qua cây cầu cong cong uốn lượn, đi trên dây xích,…Khi được trải nghiệm lần lượt từng trò chơi, niềm vui hân hoan thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em.

Trong chuỗi các hoạt động, điều các em tò mò, thích thú khám phá nhất đó chính là hoạt động thu hoạch lạc. Các em được trải nghiệm nhổ lạc, luộc lạc, rồi cùng nhau thưởng thức sản phẩm do chính mình vừa thu hoạch. Lắng nghe những tiếng cười, âm thanh của các em trò chuyện với nhau về những nội dung được trải nghiệm hôm nay thật vui tươi, hứng khởi và đáng yêu biết bao bởi sự hồn nhiên, ngây thơ của các em HS khối 1 của hai nhà trường.

Sau hoạt động giao lưu, trải nghiệm hôm nay hi vọng giúp các em học sinh   hiểu và trân quý hơn những sản phẩm từ nông nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi trải nghiệm đầy thú vị