MỘT BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục học sinh về lịch sử địa phương, sáng ngày 19/12/2023, Trường tiểu học Bình Minh, thành phố Lào Cai đã tổ chức cho hơn 130 học sinh khối 5 tới tham quan bảo tàng, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trải nghiệm xem phim tại rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai .

Tại bảo tàng các cán bộ thuyết minh đã giới thiệu cho các em về hiện vật, cổ vật, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội, lễ nghi tiêu biểu hiện đang trưng bày tại Bảo tàng tỉnh. Tiêu biểu như các hiện vật: cuốc đá, dao đá, rìu đá, rìu đồng, mũi lao, mũi giáo, các sưu tập trang sức cổ… có niên đại hàng ngàn năm tuổi thuộc văn hóa thời kỳ đồ đá, thời kỳ kim khí. Trang phục và dụng cụ sinh hoạt của văn hóa các dân tộc thiểu số sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Qua chuyến tham quan sẽ giúp các em biết thêm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của quê hương, đất nước và nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chuyến tham quan trải nghiệm đã để lại cho mỗi em học sinh khối 5 của trường những kỉ niệm đẹp và bài học ý nghĩa, sâu sắc. Khắc ghi trong tim đạo lý uống nước nhớ nguồn, mỗi em sẽ càng thêm ý thức trách nhiệm về sứ mệnh kế thừa, nối tiếp truyền thống của thế hệ trẻ, từ đó sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự hi sinh của cha anh.

MAI LINH – Ban truyền thông THBM