Hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 1- Trường tiểu học Bình Minh

Hiện nay, bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học luôn được các nhà trường quan tâm. Thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh được áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, rèn kỹ năng sống cho bản thân và các đức tính tốt như đoàn kết, tinh thần đồng đội, hoạt bát, …

Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, ngày 29 tháng 3 năm 2024, khối 1 trường tiểu học Bình Minh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tham quan tại thành phố Lào Cai. Địa điểm tham quan thực tế là: Trung tâm điện ảnh tỉnh Lào Cai và trung tâm mua sắm GO. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một buổi sáng, nhưng đã mang lại cho các em nhiều điều bổ ích.

Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là trung tâm điện ảnh tỉnh Lào cai. Các em được đi xem phim và tìm hiểu về nội dung bộ phim được xem.

Địa điểm thứ hai trong hành trình là trung tâm mua sắm Go, tại đây các em được hòa mình vào các trò chơi, được hóa thân làm chú cảnh sát, lính cứu hỏa, cô nhân viên …. Đặc biệt, các em rất hào hứng tham gia trò chơi xếp hình. Qua trò chơi này, giúp các em vận dụng tư duy và rèn tính kiên trì, nhẫn nại, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi trải nhiệm khu vui chơi, các em được trải nghiệm ăn trưa tại trung tâm mua sắm GO dưới sự quản lí của giáo viên và cha mẹ học sinh. Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi trung tâm mua sắm và quay lại trường với nhiều cảm xúc, gắn kết tình cảm giữa học sinh với thầy cô và cha mẹ. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều ấn tượng tốt. Các em có được kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài và vận dụng nhiều kĩ năng vào cuộc sống. Qua buổi trải nghiệm, các em biết đoàn kết hơn, có thêm kĩ năng sống và kĩ năng giao tiếp được bộc lộ.