SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG PHÁP, KĨ THUẬT DẠY HỌC LỚP 4 CTGDPT 2018 ĐỐI VỚI MÔN TIẾNG VIỆT, GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Ngày 19/10/2023, tại trường Tiểu học Bình Minh TPLC thực hiện chuyên đề Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 CTGDPT 2018 đối với môn Tiếng Việt, Giáo dục thể chất. Dự chuyên đề có các đồng chí CBQL, GV các trường trong Cụm thi đua số 2, đại diện Cụm thi đua số 3.

Cô giáo Phạm Thị Hoa thực hiện dạy tiết Tiếng Việt và cô giáo Đàm Thị Loan dạy tiết Giáo dục thể chất. Với hình thức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, các cô giáo đã dự kiến phương án, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và phương án cũng như hình thức tổ chức dạy học. Cả 2 tiết học các em học sinh học tập tích cực, tiết dạy có chiều sâu, học sinh được tự học, phát huy phẩm chất, năng lực tối ưu cho người học. Các thầy cô tham dự chuyên đề cũng đánh giá cao sự chu đáo và trách nhiệm của trường sở tại. Trong từng hoạt động, các em được trải nghiệm đầy hứng thú và tự tin. Với tiết Tiếng Việt, các em tư duy và chiếm lĩnh kiến thức về từ loại động từ một cách tự nhiên, khoa học và được khắc sâu từ loại động từ chỉ trạng thái (tình cảm, cảm xúc), các em được phát huy năng lực ngôn ngữ của mình thông qua các hoạt động. Đặc biệt việc chuyển đổi số giúp các em hứng thú hơn trong các hoạt động học tập và thuận lợi cho GV trong việc kiểm soát HS. Với tiết GDTC, nhờ kết hợp âm nhạc trong tiết học nên học sinh được luyện tập và thực hiện tốt kĩ thuật di chuyển vượt chướng ngại vật, được tập luyện các môn thể thao tự chọn: Cầu lông, bóng rổ, nhảy dây. Từng hoạt động diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, hào hứng. Với những hình thức tổ chức linh hoạt, phù hợp các em đã được phát triển các năng lực đặc biệt.

Chuyên đề nhận được những đánh giá cao và đã để lại những dấu ấn, những tình cảm với thầy cô về tham dự. Còn với thầy trò trường TH Bình Minh, sự thành công của chuyên đề sẽ tiếp thêm động lực để thầy cô hướng tới những giờ học hạnh phúc, góp phần thực hiện thành công chương trình GDPT 2018.

(Ban Truyền thông trường Tiểu học Bình Minh)

Một số hình ảnh chuyên đề: